Chủ Nhật, 29/01/2023   Tìm
 Tin nóng Đóng
 
 Liên kết website
 
 

 
     
 
 Liên kết web
 
 
BIDV
Cp điện tử
Đô thị SĐ
FPT
tudico
vinaline
saoviet
petro
Ide
Tài Chính Ngàn Phố
 
     
 
 Album ảnh
 
 
 
     
   
 
Resort Bai Ca Ong – Khu Kinh tế Vân Phong

Dự án: KHU DU LỊCH SINH THÁI BIỂN BÃI CÁ ÔNG
Địa điểm: Khu kinh tế Vân Phong – huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa
Chủ đầu tư: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VÂN PHONG
Mục tiêu đầu tư: Xây dựng mới khu nghỉ dưỡng, sinh thái biển và vui chơi giải trí cao cấp đạt tiêu chuẩn từ 3 - 4 sao.

 Khánh Hòa là tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ, phía Bắc giáp tỉnh Phú Yên, phía Nam giáp tỉnh Ninh Thuận, phía Tây giáp tỉnh Lâm Đồng và tỉnh Đắc Lắc, phía Đông giáp Biển Đông, bờ biển dài trên 385 km, có khoảng 200 đảo lớn nhỏ và các đảo san hô, được thiên nhiên ưu đãi với 03 vịnh đẹp phân bố đều là vịnh Vân Phong, vịnh Nha Trang và vịnh Cam Ranh. Khánh Hòa còn là một trong 10 tỉnh dẫn đầu cả nước về tốc độ phát triển, tăng trưởng kinh tế hàng năm đạt 10,84%, GDP bình quân đầu người năm 2009 đạt 1.330 USD. Cơ cấu kinh tế ngành dịch vụ - du lịch năm 2009 chiếm 43,32% và có nhiều tiềm năng cùng định hướng tăng trưởng cơ cấu ngành công nghiệp không khói hơn nữa trong những năm tới. Trong năm 2009 Khánh Hòa đã đón 1,585 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt 278.000 người.

Vịnh Vân Phong nằm ở phía Bắc tỉnh, nằm ở tọa độ địa lý cực Đông của Việt Nam, cách hải phận Quốc tế 14 km, gần ngã ba các tuyến hàng hải quốc tế. Vân Phong là vịnh lớn với 41.000 ha mặt nước, có độ nước sâu tự nhiên trung bình từ 20 – 30 m, ít bồi lắng, tương đối kín gió. Với điều kiện tự nhiên và tiềm năng đó, Chính phủ đã quy hoạch xây dựng tại khu vực này Càng trung chuyển Container quốc tế và Khu kinh tế tổng hợp đa ngành gồm: thương mại, công nghiệp, du lịch … Cảng Trung chuyển container quốc tế Vân Phong liên kết thuận lợi với đường bộ, đường sắt,đường hàng không, kín gió, có độ sâu tự nhiên lớn, an toàn hàng hải, có đủ khả năng để có thể cạnh tranh với các cảng trung chuyển container quốc tế trong khu vực như Singapo, Hồng Kông, Kaohsiung… Tiềm năng phát triển cảng trung chuyển container quốc tế Vân Phong có thể đạt tới 17,5 – 17,8 trieuj TEU/năm. Bên cạnh đó Van Phong có khí hậu tương đối ôn hòa, cảnh quan môi trường đẹp là nơi có tiềm năng để phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng.

Khu du lịch sinh thái biển Bãi Cá Ông là một dự án nằm trong khu vực quy hoạch Khu kinh tế vịnh Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa đến năm 2020 đã được Thủ tường Chính phủ quy hoạch. Ngoài các dự án đầu tư hạ tầng, bất động sản, khai thác vật liệu xây dựng … đang triển khai, nhận thấy tiềm năng phát triển của dự án, Van Phong Corp đã xúc tiến đầu tư dự án này và đây cũng là một trong những dự án du lịch đầu tiên được khởi động tại khu kinh tế Vân Phong:

-  Tên dự án: Khu du lịch Sinh thái biển Bãi Cá Ông

-  Địa điểm: Khu kinh tế Vân Phong, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.

-  Vị trí: Phía Bắc quay chính diện ra Biển Đông, trải dài với trên 800m bờ biển riêng biệt; ba hướng Đông, Tây, Nam tựa vào triển núi thấp Cá Ông, quỹ đất thung lũng bằng phẳng; nằm cách mũi Cực Đông của Việt Nam khoảng 2 km.

-  Tổng diện tích toàn khu: 40,40 ha (trong đó: 26,82 ha đất bán đảo, 1,34 ha bãi cát và 12,24 ha mặt biển).

-  Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Vân Phong

-  Hình thức đầu tư: Đầu tư xây dựng mới theo hình thức B.O.O.

-  Tổng mức đầu tư: 399,482 tỷ đồng. (theo dự án đầu tư lập tháng 02.2011).

-  Thời hạn hoạt động của dự án: 50 năm.

Quá trình xúc tiến triển khai dự án:

-  Thông báo số 244 /TB-UBND, ngày 07/06/2006 của UBND tỉnh Khánh Hòa cho phép Van Phong Corp lập dự án đầu tư.

-  Quyết định số 1181 /QĐ-UBND, ngày 05/07/2007 của UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án.

-  Giấy chứng nhận đầu tư dự án số 37221000048, ngày 07/10/2008 của Ban quản lý Khu kinh tế Vân Phong cấp cho Van Phong Corp.

-  Quyết định số 1409 /QĐ-UBND, ngày 26/06/2009 của UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 của dự án.

-  Van Phong Corp đã hoàn tất công tác đền bù giải phóng mặt bằng và đã được UBND tỉnh Khánh Hòa cáp Giấy chứng nhận sử dụng đất của toàn bộ dự án.

-  Đã triển khai thi công xong giai đoạn 1 của tuyến đường vào dự án trên 6 km.

-  Đang thực hiện thẩm tra, thẩm định dự án đầu tư và thiết kế cơ sở của dự án.

Đang cập nhật nội dung

Đang cập nhật nội dung

 Dự án khác
 
     
 Đăng Nhập